Quy trình bảo trì mặt dựng nhôm kính

Thứ tư - 19/07/2017 03:35
vệ sinh mặt dựng nhôm kính
vệ sinh mặt dựng nhôm kính
MẶT DỰNG KÍNH NGOÀI NHÀ

- Nhà thầu có trách nhiệm cung cấp quy trình và hướng dẫn vận hành cho Bên A trước khi ký kết biên bản bàn giao, nghiệm thu đưa vào sử dụng.

- Tất cả các sản phẩm kiến trúc đòi hỏi phải được định kỳ vệ sinh bình thường để tránh các lớp khoáng chất có hại và các chất gây ô nhiễm có trong không khí.

- Trong và sau thời gian thi công, kính và khung nhôm sẽ rất bẩn, vệ sinh kỹ lần đầu để đảm bảo kính và khung nhôm không bị hư hỏng do các chất ô nhiễm.

- Kính sẽ được làm sạch bằng vải mềm không khô ráp và các phương pháp làm sạch không xước, không dùng chất kiềm. Kính được làm sạch ngay sau đó bằng nước sạch và sử dụng nùi cao su chuyên dùng lau kính để lau sạch nước thừa trên bề mặt kính.

- Vệ sinh thông thường bằng phương pháp lau chùi phổ biến dùng xà phòng không kiềm hoặc nước sạch. Phun nước đều, dùng miếng vải mềm không ráp, miếng bọt biển hoặc bông và lau chùi cẩn thận. Bề mặt kính phải được lau khô bằng vải mềm sạch không ráp hoặc nùi cao su. Lưỡi dao cạo, bột đá, dao và phần kim loại của các dụng cụ lắp kính có thể làm xước khung nhôm và bề mặt kính, do vậy cần cẩn thận khi sử dụng dụng cụ vệ sinh này.

Đối với mặt bên ngoài của mặt dựng nhôm kính cần phải làm vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần.  

TẤM ỐP COMPOSITE NGOÀI NHÀ

Giải pháp đơn giản là sử dụng nước sạch và xà phòng:
- Vết bẩn nhẹ: Trước tiên, cố gắng rửa nước nhẹ với áp lực vừa phải để làm sạch vết bẩn, nếu vết bẩn vẫn còn sau khi khô thì sử dụng chất tẩy loãng xà bong để rửa.
- Vết bẩn nặng: Sử dụng xà bong đậm đặc với vải mềm để lau chùi. Nên tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng nhà sản xuất xà bong.
 Đối với mặt bên ngoài của tấm ốp cần phải làm vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần.  

CỬA BẢN LỀ SÀN

- Sau thời gian sử dụng lâu dài với tần suất cao, các cánh cửa bản lề sàn có thể xảy ra hiện tượng xệ cánh, lỏng tay nắm, khóa cửa, .v.v. gây khó khăn cho việc đóng mở cửa. Trong trường hợp này, Khách hàng cần liên hệ ngay với nhà thầu để có hướng xử lý kịp thời.
- Cần phải vệ sinh định kỳ các cánh cửa kính để đảm bảo độ sáng bóng, tránh hư hỏng do các khoáng chất có hại và các chất gây ô nhiễm có trong không khí. Phương pháp làm sạch tương tự như phần Mặt dựng ngoài nhà.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây